Điện lạnh Gia Thành

Làm thế nào để bảo vệ tầng ozon của trái đất

Làm thế nào để bảo vệ tầng ozon của trái đất

Thứ năm, 16/03/2017 - 05:20 PM

Hiện tại tất cả các máy lạnh đều xài khí gas có ảnh hưởng rất lớn đến khí hậu,các nhà sản xuất lớn trên thế giới đang chạy đua với các nhà hóa học để sản xuất ra loại gas sạch nhất không gây ô nhiễm,nguy hại tầng ozon,vậy diễn biến xảy ra như thế nào?

Khỉ trên một đơn vị điều hòa không khí ở New Delhi năm 2008. Tín dụngRaveendran / Agence France-Presse - Getty Images

Chúng tôi có thể trong rõ ràng khi nói đến nhiệt mái vòm , nhưng nó vẫn còn rất nóng. Hơn một nửa của cả nước đã có nhiệt độ trong những năm 90 trong tuần trước, khiến nhiều người dân để tìm cứu trợ trong mát, khoe sắc nét của máy điều hòa.

Nhưng trong vài năm tới, cách điều hoà nhiệt độ làm việc có thể thay đổi. Tháng trước, các đại diện đến từ gần 200 quốc gia đã làm việc trên một thỏa thuận môi trường mới để điều chỉnh việc sử dụng HFCs, hoặc hydrofluorocarbons. Những hợp chất hóa học có trách nhiệm giữ bạn mát mẻ vào những ngày hè nóng nực, trong không khí lạnh và tủ lạnh. Và mặc dù bạn có thể không có nghe nói về họ, các nhà môi trường, các quan chức chính phủ và các nhà khoa học nói rằng một thỏa thuận nhằm hạn chế HFCs đại diện cho một bước tiến quan trọng trong cuộc đấu tranh để ngăn chặn những tác động tồi tệ nhất của sự nóng lên toàn cầu.

Đó là bởi vì như các loại khí nhà kính khác, HFCs góp phần vào sự ấm lên toàn cầu. Nhưng chủ yếu, họ không đến từ máy lạnh của bạn, mặc dù điều hòa không khí đặt ra các vấn đề môi trường khác. Vì vậy, chúng tôi đang ở đây để trả lời một số câu hỏi mà bạn có thể có về HFCs, điều hòa không khí và hiệp ước mới này.

Là không khí lạnh của tôi gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu?

Nó phức tạp lắm.

HFCs đại diện cho một phần nhỏ trong tổng lượng phát thải khí nhà kính, nhưng họ bẫy hàng ngàn lần so với nhiệt trong khí quyển là carbon 

Tin tốt: Nếu máy lạnh của bạn đang làm việc đúng cách, nó sẽ không phát hành HFCs vào khí quyển. Một số HFCs được phát hành trong suốt quá trình sản xuất, nếu máy lạnh hoặc tủ lạnh của bạn có bị rò rỉ, hoặc khi bạn ném một đơn vị đi, có thể gây ra một số phân tử để thoát khỏi, đặc biệt là nếu nó được xử lý không đúng cách ( Dưới đây là một số hướng dẫn về xử lý thích hợp).

Hoa Kỳ cũng đã đưa quy định tại chỗ để loại bỏ dần việc sử dụng HFCs trong các lĩnh vực khác như son khí và xây dựng bọt.

Vì vậy, tôi có thể sử dụng cảm giác tội lỗi không khí lạnh của tôi là miễn phí?

Không hẳn. Điều hòa không khí trình bày các vấn đề khác: Tính đến năm 2009, gần 90 phần trăm các gia đình Mỹ có điều hoà nhiệt độ, chiếm khoảng 6 phần trăm của tất cả các sử dụng năng lượng dân cư của đất nước. Tất cả những phiên điều hòa không khí khoảng 100 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm.

Đáp ngắn để Hard câu hỏi về biến đổi khí hậu

Vấn đề này có thể được áp đảo. Các khoa học phức tạp. Chúng tôi hiểu rồi. Đây là cheat sheet của bạn.

Theo các sử gia và những người khác, sự phổ biến của điều hòa không khí đã cho phép phát triển nhiều hơn trong những phần nóng hơn của đất nước - miền Nam và Tây Nam - nơi sử dụng điều hòa không khí là cao nhất trong cả nước.

Và một khi các nhà phát triển có thể dựa trên các công nghệ sưởi ấm và làm mát, họ thường xây dựng những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng ít hơn , có nghĩa là bạn phải sử dụng nhiều điều hòa không khí hoặc sưởi ấm để đến nhiệt độ bạn muốn.

Những gì đang được thực hiện về HFCs?

Đại diện từ các quốc gia cùng những người đàm phán các Hiệp định Paris đã gặp nhau tại Vienna để thảo luận về một kế hoạch loại bỏ dần HFCs .

Bất kỳ thỏa thuận đạt được trong các cuộc đàm phán sẽ là một sửa đổi Nghị định thư Montreal , mà loại bỏ chất CFC (chlorofluorocarbon) chỉ một vài năm sau khi các nhà khoa học công bố kết quả cho thấy tác hại những hóa chất đã làm đến tầng ozone.

Hoa Kỳ, trong đó đã có một số quy định nhằm hạn chế HFCs, muốn bắt đầu giảm dần sản xuất và sử dụng vào năm 2019 ở các nước phát triển, và năm 2021 ở các nước đang phát triển, mặc dù một số nước đang phát triển như Ấn Độ, sẽ muốn có một tốn nhiều thời gian lâu hơn khung - bắt đầu từ năm 15 tuổi. Những hạn chế này, họ nói, sẽ đặt một gánh nặng kinh tế không công trên các công dân của họ, đặc biệt là khi sử dụng điều hòa không khí dự kiến ​​sẽ tăng vọt ở đó trong vài thập kỷ tới.

Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường, cho rằng do một hợp chất hóa học, HCFC (hyđrôcloflocácbon), vẫn thường được sử dụng trong thế giới đang phát triển, nó sẽ là tốt hơn nếu họ bỏ qua phía trước để thay thế hơn với môi trường thân thiện, chứ không phải là thiết lập một nền kinh tế toàn dựa trên HFCs và sau đó thực hiện chuyển đổi. HCFC được không hiện đang sử dụng rộng rãi trong các U nited Hoa và sản xuất và nhập khẩu ở đây hầu hết được dừng lại vào năm ngoái.

Nhưng nó rất nóng. Tôi sẽ phải từ bỏ điều hòa không khí của tôi?

Không, mặc dù một số chuyên gia nói rằng có thể có một thời gian trong tương lai, khi khí hậu ở một số nơi sẽ nóng như vậy mà điều hòa không khí sẽ không thể duy trì nhiệt độ thoải mái.

Và một số công ty đã làm việc về thay thế làm mát cho HFCs.

Đăng ký cho các khoa học lần Bản tin

Mỗi tuần, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những câu chuyện mà chụp những kỳ quan của cơ thể con người,

Ví dụ, Honeywell, mà làm cho máy hút ẩm của bạn mà còn động cơ máy bay, đã đầu tư gần một tỷ đô la trong việc phát triển và cấp bằng sáng chế một thay HFC, mà đã được sử dụng bởi một số nhà sản xuất.

Theo Ken Gayer, một phó chủ tịch Honeywell, những phân tử mới, được gọi là HFOs (hydrofluoroolefins), phá vỡ trong vài ngày, do đó, có ít thời gian hơn cho họ để giữ nhiệt trong khí quyển.

HFOs sẽ có hiệu quả tại làm mát nhà của tôi?

HFOs là tốt tại làm mát nhà của bạn và có nhiều năng lượng hiệu quả, ông Gayer nói, nhưng chúng đắt tiền và phức tạp để sản xuất.

Honeywell bắt đầu làm việc trên các HFOs vào những năm 1990, sau khi các nhà khoa học biết rằng HFCs đã góp phần vào sự ấm lên toàn cầu, ông nói, và thêm rằng HFCs được luôn luôn có nghĩa là một chất hóa học chuyển tiếp, và không có nghĩa là cho sử dụng lâu dài.


Tủ lạnh đóng tuyết có tốn điện

Sau 1 thời gian sử dụng, nếu bạn phát hiện trên ngăn đá của tủ lạnh xuất hiện một lớp tuyết dày đặc thì chắc hẳn chiếc tủ nhà bạn đã gặp vấn đề rồi đấy. Vậy tủ lạnh đóng tuyết có ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ và chất lượng? Làm như thế nào để khắc phục tình trạng này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của các bạn nhé!

Tủ lạnh đọng nước

Bề mặt tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng nhiều lớp đá, gây cản trở quá trình truyền nhiệt, lãng phí điện năng. Vậy phải làm gì khi tủ lạnh bị đọng nước, tuyết trên ngăn đá?

Nguyên nhân tủ lạnh không đông

Những chiếc tủ lạnh ngày nay thường có hai ngăn là ngăn mát với ngăn đông. Nếu lỡ chúng không chịu đông đá thì chẳng phải mất đi 50% “công lực” sao? Không cần gọi thợ đến sửa tốn tiền đâu, chính bạn cũng có thể “hồi sinh” việc đông đá trong tủ lạnh một cách đơn giản đấy!

Có nên mua tủ lạnh mini

Vài năm trở lại đây, tủ lạnh mini trên thị trường đang ít dần đi do "cầu" giảm xuống. Nhiều người cho rằng tủ lạnh mini không còn phù hợp do dung tích quá nhỏ và làm lạnh "không thấm vào đâu". Nhưng nếu ngân sách có hạn và nhu cầu sử dụng không nhiều, hãy nên chọn mua tủ lạnh mini.

Những điều cần biết về tủ lạnh mini

Bạn đang muốn mua một chiếc tủ lạnh mini và còn đang thắc mắc về dòng sản phẩm này! Hãy đọc ngay bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn "tất tần tật" về chúng để bạn có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhé!

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa

Để cho máy lạnh của gia đình bạn hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, bền và giảm thiểu những hư hỏng không đáng thì bạn cần tuân theo một lịch bảo trì thường xuyên và đều đặn.

Bảo dưỡng - Vệ sinh điều hòa

Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn vệ sinh điều hòa đúng cách để máy hoạt động với công suất tốt và bền lâu.

Hướng dẫn vệ sinh máy điều hòa

Nếu bạn vẫn đổ mồ hôi suốt mùa hè, ngay cả khi máy lạnh (điều hòa) không khí của bạn dường như nổ tung, bạn có thể đang gãi đầu vì lý do tại sao. Hơn nữa, nếu bạn sở hữu một máy điều hòa không khí, bạn có thể nhận thấy rằng sau một thời gian nó dường như được bơm ra không khí ít hơn, và đang trở nên kém hiệu quả làm mát nhà của bạn. Mặc dù có nhiều thứ có thể gây ra vấn đề này, nếu bạn muốn thử và khôi phục lại máy điều hoà không khí một cách đầy đủ, điều đầu tiên trong danh sách việc cần làm là sạch sẽ chi tiết và toàn diện.

Lưu ý khi vệ sinh điều hòa

Cũng như những thiết bị điện lạnh khác, điều hòa cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo quá trình vận hành luôn ổn định. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết.

Vệ sinh điều hòa đúng cách

Sau những tháng hè sử dụng điều hòa hết công suất để làm dịu cơn nóng, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, điều hòa nên cần được bảo dưỡng. Vệ sinh điều hòa sẽ giúp máy chạy được ổn định hơn, bền hơn thậm chí kéo dài tuổi thọ của máy. Không những thế, nguồn không khí còn được làm sạch hơn, mát hơn.

Quận 1, 4 ,5 , 6 , 8
Quận Tân Bình,Tân Phú,Quận 11,Quận 10
Quận 2,Quận 7,Quận Bình Tân,Quận 12
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  2
 • Tuần này:
  2
 • Tuần trước:
  3277
 • Tháng trước:
  3277
 • Tất cả:
  719559
Thông tin liên hệ
 • TRỤ SỞ CHÍNH

  Add: Số 306 Cao Đạt P1.Q5, Tp. Hồ Chí Minh

   Tel:     0932 88 56 98         0987 765 698

           

   

 • CHI NHÁNH 1

  Add: 239 Hồ Học Lãm Phường An Lạc Quận Bình Tân

  Tel: 0932.88.56.98  -- 0987 765 698

 • CHI NHÁNH 2

  Add: block A2 CC EHOME 3 Quận Bình Tân

  Tel: 0932.88.56.98 --- 0987 765 698

 © Copyright 2011-2017 www.dienlanhgiathanh.com, all rights reserved

Thiết kế website www.webso.vn

WEBSO

Loading...

Back To Top